Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

bí quyết chế biến thức ăn dặm cho trẻ từ rau xanh bảo đảm dinh dưỡng

với thể đề cập menu hàng ngày của bất cứ gia đình nào đều cấp thiết rau xanh. Rau xanh rất cần cho thân thể mỗi người đặc biệt là trẻ nhỏ. khi đến tuổi ăn dặm rau, củ, quả là 1 trong các thực phẩm chẳng thể thiếu bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho cac mẹ cách thức chế biến thức ăn dặm cho bé trong khoảng rau xanh đảm bảo dinh dưỡng nhé!

một. Tác dụng của rau xanh

Rau xanh sở hữu rộng rãi vitamin rất tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ


Rau xanh cũng như hoa quả, sản xuất cho thân thể của bé 1 lượng vi chất quan trọng, giúp thăng bằng chế độ ăn hàng ngày. các chất đó là: các dòng vitamin, khoáng và chất xơ. Mỗi vi chất nói trên đều có chức năng riêng và chức năng tổng hợp.

thành ra, lúc trong thân thể của bé thiếu một vitamin nào đó, sự thăng bằng sẽ bị phá vỡ lẽ. thí dụ, vitamin C, nó đồng thời tham dự vào thời kỳ chống ôxi hoá, chống viêm nhiễm và chống dị ứng. Nó đào thải chất độc bên trong cơ thể ra ngoài và cho phép cơ thể của bé tiếp thu sắt tốt hơn… Vậy, trong khi chế biến chúng, điều quan trọng là ko để làm mất đi những dưỡng chất quý báu này.

hai. bí quyết chế biến rau xanh đảm bảo dinh dưỡng

Để các vi chất quý giá trong rau ko mất đi lúc ta chế biến, bạn nên nhớ các điều nên và không nên khiến dưới đây:

hạn chế tích rau nhiều ngày và ngâm quá lâu trước lúc chế biến. Việc để rau phổ thông ngày rồi mới sử dụng cũng khiến cho tổn hao lượng vitamin với trong rau. tàng trữ rau có thể khiến mất tới 50% lượng vitamin C. thí dụ khoai tây sau ba tháng "tồn kho", lượng vitamin giảm quá nửa. Ngay cả khi bạn để rau trong tủ lạnh vài ngày, bạn đã vô tình làm lượng vitamin giảm đi đáng nhắc. các chuyên gia khuyên chúng ta hãy ăn rau tươi trong vòng từ 24 – 48 giờ đồng hồ sau lúc tìm về.

ko nên ngâm rau xanh quá lâu trong nước


Minh Hưng cửa hàng chuyên sản xuất : Goi dinh lang
Còn nếu bạn ngâm rau quá lâu trong nước trước khi chế biến, bạn cũng khiến mất đi vitamin C và B. những chất này rất dễ hoà tan trong nước. Hãy tiêu dùng rau sạch và rửa sạch rau dưới vòi nước để tránh làm cho mất đi các lại vitamin.

Nên khiến chín rau bằng hơi. Đun 9 rau ở nhiệt độ cao và đun lâu sẽ khiến mất đi lượng vitamin sở hữu trong rau. các khiến cho chín rau tốt nhất là bạn hãy hấp rau thật nhanh, phương pháp này sẽ giúp bạn bảo kê được các dưỡng chất của rau và cũng là bí quyết thấp nhất giữ mùi vị của rau.

một đôi lưu ý nhỏ khi chế biến

  • sử dụng nước rau để khiến cho nước xốt, nước xốt dầu giấm… Chúng cất hầu hết vitamin và khoáng chất hoà tan.
  • khi luộc khoai tây, bạn nên giữ cả vỏ như vây lượng vitamin mất đi sẽ ít hơn.
  • lúc nấu chín rau, bạn nên cho rau vào nước đang đun sôi. Nhiệt độ cao sẽ cho phép tạo một lớp tuyến phố trên bề mặt nước, lớp trục đường này bảo kê vitamin không bị mất đi do bay khá nước.
  • không nên nấu rau quá nhừ. Rau được ăn khi vẫn còn tương đối dai, tương tự là bạn đã bảo kê được đáng đề cập lượng vitamin của rau.


Minh Hưng shop chuyên sản xuất : Vòng dâu tằm


Địa chỉ: 23 , ngõ số bốn , đường Nguyễn Xuân Ôn - tp Vinh - Nghệ an
Web site : http://minhhungshop.com/
Điện thoại: 0165.25.24.688

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét