Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Trứng gà: 10 quả (nên lựa trứng mới).
- Bột năng: 200 gram.
- Bột bình tinh: 900 gram.
- Đường cát trắng: 1 kg.
- chút xíu dầu ăn.
- Vani: 1 ống.
- Khuôn đúc dành cho món bánh thuẫn.
- Lò than để nướng bánh.
giới thiệu thực hiện:
Bước 1: thực hiện bột bánh thuẫn
Chuẩn bị một cái thau to cho tất cả trứng và đường vào, dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay đánh cho đến khi nào trứng bông lên & đường thì tan hết. Bạn hãy dùng chén nước & nhỏ thử một giọt trứng mới đánh vào, nếu trứng không bị tan ra trong chén nước là được. Tiếp đến là cho ống vani vào để bột có mùi thơm, & cho bột bình tinh, bột năng vào & đánh hỗn hợp lên thật đều một lần nữa. lưu ý bạn chỉ đánh hỗn hợp theo 1 chiều nhé!Bước 2: Chuẩn bị lò than & khuôn
Than được đốt lên thật đỏ và cháy đều, không được để than chỗ cháy chỗ không cháy. Đặt khuôn lên lò than và canh để trở khuôn sang mặt còn lại giúp khuôn nóng đều ở cả 2 mặt. Mở nắp khuôn & dùng cọ hay cái đũa đã quấn vải để quét 1 lớp dầu trong khuôn trước khi cho bánh vào nướng. Khi bánh đã nướng xong sẽ dễ dàng được lấy ra nhờ lớp dầu đã quét & giúp cho khuôn được trơn tránh khét bánh.Bước 3: Nướng bánh thuẫn
Khuôn bánh sau khi đã nóng, bạn lần lượt xài muỗng múc bột trút vào những lỗ khuôn bên trong. Khi đổ bột vào, bạn cần chú ý tránh để bột tràn ra, chỉ nên đổ vừa phải đến gần mép khuôn thì dừng. Sau đó đậy nắp khuôn và gắp than đặt lên trên mặt trên của khuôn, giúp bánh thuẫn chín đều. Thời gian nướng bánh thường mất từ 4 đến 5 phút thì bánh chín. Mở khuôn ra & dùng que nhọn để thử bánh, nếu bánh đã chín thì khi xiên que vào & rút ra bột bánh sẽ không dính vào que, sử dụng que để có thể lấy bánh ra dễ dàng. Tiếp tục quét ít dầu vào khuôn và xài muỗng múc bột vào khuôn để nướng kế tiếp khi hết thau bột.Bước 4: Trang trí bánh và cách bảo quản
Bánh sau khi nướng được bày ra các chiếc thúng mủng nhỏ trông sẽ bắt mắt hơn, và mang đậm hình ảnh quê hương. Nếu bánh nướng xong vẫn chưa xài đến, bạn có thể đặt bánh vào trong nồi hấp & để lửa nhỏ. Bánh thuẫn sẽ có lớp vỏ ngoài dòn và ngon hơn sau khi hấp. Đun bánh thuẫn thật đơn giản phải không nào những bạn. Chúc các bạn đun thành công món bánh thuẫn nướng miền Trung thơm ngon nhé!Đại lý bỏ sỉ bánh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :
– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965Web site : http://banhbaocangia.vn
Link đăng ký làm đại lý của lò bánh bao Cần Gia : http://banhbaocangia.vn/dang-ky-dai-ly
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét