Khâu chuẩn bị nguyên vật liệu:
200 gam bột mì
Nửa kí táo
130 gam bơ nhạt
Nửa thìa nhỏ bột quế
1 muỗng canh mứt mơ
10ml nước cốt chanh
Nửa muỗng canh rượu rum, nếu không có rượu rum thì bạn xài sữa tươi không đường cũng thơm ngon nha
Đường nâu
Đường trắng
Nước đá lạnh
Muối
Xong hết những nguyên liệu thì với bắt tay vào đun thôi:
Bước 1: Muốn nấu vỏ bánh táo thì trước hết những bạn nước lạnh vào hỗn hợp bột mì, đường, bơ nhạt, chú ý cho nước vừa phải sao cho bột sánh mịn chứ không nên cho quá nhiều nước khiến bột lỏng. Khi trộn cũng lưu ý trộn bột cho nhanh tay, không nên đun bơ quá nát , sau đó đậy kín thố bột và bảo quản trong tủ lạnh trong 50 phút.
Bước 2: Đem bột đã được ủ trong 50 phút ra một mặt phẳng đã phủ lớp bột mì để bột đã ủ không bị dính. Tiếp đó bạn lấy 2/3 phần bột ra rồi vo tròn lại & cán dẹp ra dạng hình tròn. Không nên cán dày, vì như thế bánh lâu chín, cũng không nên cán quá mỏng, vì khiến bánh sẽ nứt ra khi bạn nướng. Còn 1/3 phần bột còn lại những bạn cũng cán dẹp và xắn ra thành từng sợi dài cùng kích thước, chiều dài khác nhau đề lát đan xen trên bề mặt bánh. Phần bột đã cán dẹp ra những bạn cho vào khuôn bánh với đường kính phù hợp, bọc kín bằng màng rồi cho vào tủ lạnh ủ một lần nữa, lần này những bạn ủ trong 30 phút.
Bước 3: Trong lúc đợi ủ bột thì các bạn nấu phần nhân bánh táo. Trước tiên táo mua về những bạn đem đi rửa sạch, bỏ lõi, rồi cắt lát dày 5 đến 6 mm. Cắt táo xong các bạn cho tất cả vào hỗn hợp bột quế + nước chanh + muối + đường cát & ngâm chúng cũng trong 30 phút để táo ngấm những gia vị.
Bước 4: các bạn chuẩn bị trước lò nướng, bật để sẵn trước 15 phút tại 190 độ C. Lấy phần bột đã trong khuôn từ tủ lạnh ra, xếp những lát táo lần lượt vào khuôn bánh. Cuối cùng các bạn cho đan xen các thanh sợi bột đã xắn lên bề mặt bánh, chú ý đừng sắp đè lên nhau mà cách ra tạo thành những ô vuông nhỏ cho bánh thêm phần đẹp mắt.
Bước 5: Đem bánh đi nướng sau khi đã chuẩn bị sẵn lò, cũng nướng tại 190 độ C trong 45 phút. Nếu bánh chín nhanh & vỏ bánh quá vàng thì hạ xuống 180 độ C.
Bước 6: Công đoạn sau cùng là khi bánh chín và được lấy ra khỏi lò, các bạn quét hỗn hợp đã đảo sẵn bao gồm rượu rum & mứt mơ để bánh thơm ngon & bóng đẹp hơn nhé. Để cho bánh nguội hẳn & thưởng thức thôi nào.
Bánh như thế nào là đạt yêu cầu?
– Bánh táo không khô & cứng hay nứt ra, hay giống như bánh quy.
– Lớp vỏ bánh phải xốp giòn tuy nhiên mịn.
– Phần nhân thì có độ chua ngọt hài hòa & vẫn còn có nước sốt sệt sệt từ táo ở trong.
Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :
– công ty TNHH được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …
– Được giao hàng tận nơi, đối với công ty TNHH ở những tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09
trang web dai ly ban banh bao chay : http://banhbaocangia.vn/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét