Muốn đun bánh mousse hạt dẻ các bạn cần có những nguyên liệu:
250 gam kem tươi đánh bông
200 gam hạt dẻ
50ml mật ong
50 gam đường cát trắng
50ml nước lọc
10ml nước cốt chanh
4 lá gelatine
1 hũ sữa chua có đường
Một xíu muối
1 ống vani
Ngoài ra thì bạn cần thêm các nguyên liệu dưới đây để thực hiện lớp jelly bao phủ lên bánh mousse:
20 ml hỗn hợp hạt dẻ (bạn lấy 20 ml hỗn hợp hạt dẻ ra từ phần hạt dẻ đã chuẩn bị để thực hiện thân bánh, hỗn hợp này được mách kĩ hơn ở bước dưới)
2 lá gelatine
5ml nước cốt chanh
20ml nước ép xoài
10ml nước lọc
100 gam dâu
20 gam đường cát trắng
Sau khi đã xong khâu chuẩn bị nguyên liệu thì đây là lúc bắt tay vào đun món bánh mousse hạt dẻ nào.
Bước 1: các bạn rang hạt dẻ cùng muối hột cho chín & để nguội hoặc bạn cũng có thể mua loại người ta rang sẵn về thực hiện nếu không có thời gian. Khi hạt dẻ chín bạn tách vỏ ra & lấy phần thịt thôi. Cho tất cả phần thịt hạt dẻ vô cối xay & xay cho tới khi chúng thành bột mịn.
Bước 2: Khi xay mịn hạt dẻ , những bạn cho thêm vào cối nước lọc, đường, nước cốt chanh, mật ong với xíu muối và xay tiếp để các nguyên liệu pha trộn.
Bước 3: các bạn nên rây hỗn hợp hạt dẻ đã xay đã qua rây & chừa riêng 20 ml để đổ lớp jelly trên bánh.
Bước 4: Lá gelatine những bạn đem ngâm nước từ 10 đến 15 phút với nước nước lạnh, sau đó vớt ra & vắt cho ráo nước. Sau đó cho lá gelatine vô chén nhỏ, trút vào đó 20 ml nước, hấp cách thủy tới khi lá gelatine tan thì những bạn tắt bếp, chờ nguội rồi mới đảo chung cùng hỗn hợp hạt dẻ.
Bước 5: Phần kem tươi các bạn để vô ngăn đá chừng 5 phút rồi lấy ra và xài máy đánh cho bông lên.
Bước 6: trộn chung tất cả phần kem tươi với với sữa chua có đường & 1 ống vani. Kế tiếp bạn lại cho hỗn hợp hạt dẻ vô và trộn đều.
Bước 7: Cho phần hỗn hợp trên để làm bánh mousse vô từng cốc, & dàn đều ra cho bằng phẳng. Những bạn để bánh vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 2 giờ cho phần bánh đông lại.
Bước 8: Để nấu lớp jelly bao phủ lên mặt bánh thì những bạn đun 2 lá gelatine và đảo tan, đổ vào đó 20 ml hỗn hợp hạt dẻ, đường, nước ép xoài, nước lọc & nước cốt chanh vào rồi khuấy đều. Sau đó bạn để nguội, & lấy các tách bánh trong tủ lạnh ra & đổ lớp jelly lên mặt.
cuối cùng thì chỉ cần bảo quản các ly bánh mousse ở ngăn mát tủ lạnh để qua đêm là bạn đã có món bánh mousse hạt dẻ ngon lành. Để bánh đẹp hơn thì bạn trang trí thêm lên bánh mousse một chút kem tươi, hoặc trái cây như dâu, nho, hay lá bạc hà nhé.
banh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :
– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09
Web site cửa hàng bánh bao nhân thịt đặc biệt : http://banhbaocangia.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét